Top 5 ngành cao đẳng, liên thông cao đẳng được hỗ trợ 70% học phí

Hướng nghiệp | 15/01/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Nhằm giảm gánh nặng tài chính cũng như tạo động lực học tập cho các bạn thí sinh, những năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng đều ban hành nhiều chính sách học bổng, chế độ miễn giảm học phí với nhiều mức độ khác nhau, trong đó có Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ. Theo đó, khi đăng ký xét tuyển vào 5 ngành học này tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, thí sinh sẽ được hỗ trợ 70% học phí toàn khóa học.

5 ngành cao đẳng, liên thông cao đẳng được hỗ trợ 70% học phí

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh 12 ngành trình độ Cao đẳng, Liên thông cao đẳng và Trung cấp thuộc khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế.

Trong đó có 5 ngành được Nhà trường hỗ trợ 70% học phí trong toàn khóa học gồm: Cắt gọn kim loại, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí. Đây đều là những ngành nghề "khát" nhân lực nhưng số lượng người học không nhiều.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/nganh-ky-thuat-20240115015317-e.jpg

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ tham gia hội thi tay nghề giỏi

Chính sách miễn giảm học phí đã góp phần mở rộng cơ hội được học tập, rèn luyện trong một môi trường chất lượng dành cho các bạn thí sinh, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Bên cạnh chính sách miễn giảm học phí, hằng năm, sinh viên đạt loại khá, giỏi đều được Nhà trường trao tặng các suất học bổng khuyến khích học tập. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ học phí để các em yên tâm học tập và rèn luyện.

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo thống kê của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Tộ, những năm gần đây, gần 100% sinh viên học ngành Cắt gọn kim loại, Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí, ... ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập ổn định.

Thầy Đoàn Thanh Long, Trưởng Khoa Điện - Lạnh, Điều hòa không khí, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ cho biết, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp có thể đảm nhận vị trí công việc như: Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty điện lực, xây lắp công trình điện (tổ vận hành và quản lý đường dây, các trạm truyền tải và phân phối điện năng …); Chuyên viên kỹ thuật trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

Bạn Võ Tấn Thiên - cựu sinh viên lớp TN11MT, Khoa Điện tử - Tự động hóa của Trường chia sẻ: “Khi vừa tốt nghiệp xong, em đã tìm ngay được công việc như ý là chuyên viên kỹ thuật tại Công ty TNHH TM-DV vi tính Võ Minh với mức lương khởi điểm 7.000.000 đồng/ tháng. Các bạn học cùng lớp với em ra trường cũng xin được việc làm ngay và thu nhập đều đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tại thành phố mà không cần phải xin gia đình hỗ trợ thêm”.

Hy vọng qua bài viết "Top 5 ngành cao đẳng, liên thông cao đẳng được hỗ trợ 70% học phí", các bạn thí sinh đã có thêm thông tin cũng như định hướng để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.