Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính: Rộng mở cơ hội nghề nghiệp

Hướng nghiệp | 22/12/2023 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, máy tính trở thành công cụ không thể thiếu trong quá trình làm việc, học tập của mỗi người hiện nay. Và nghề sửa chữa, lắp ráp máy tính trở nên vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai trong mỗi chúng ta.

Học xong dễ dàng xin việc làm ngay

Theo Thầy Nguyễn Phú Trọng Hoan - Trưởng Khoa Điện tử - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: "Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính là ghề khá quen thuộc trong nhóm ngành công nghệ thông tin, chuyên về phần cứng và ứng dụng nghề rất đa dạng".

Học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về máy tính, điện tử máy tính, mạng máy tính; cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thành phần trong hệ thống máy tính; lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, máy tính xách tay, các thiết bị ngoại vi. Lắp đăt hệ thống máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi; lắp ráp, cài đặt, cấu hình hệ điều hành và các ứng dụng phần mềm; chẩn đoán, sửa chữa máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi, xử lý các sự cố phần mềm máy tính. Bảo dưỡng hệ thống máy tính và quản lý được hệ thống mạng LAN nhỏ.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202312/Images/nganh-sua-chua-may-tinh-20231222091945-e.png

Giờ học lý thuyết trên lớp của sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Sinh viên ngành Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ sau tốt nghiệp đều dễ dàng xin được công việc phù hợp như: chuyên viên kỹ thuật tư vấn, thiết kế, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có khả năng mở cửa hàng kinh doanh thiết bị, linh kiện máy tính và các thiết bị văn phòng.

Bạn Võ Tấn Thiên - cựu sinh viên lớp TN11MT, Khoa Điện tử - Tự động hóa của Trường chia sẻ: “Khi vừa tốt nghiệp xong, em đã tìm ngay được công việc như ý là chuyên viên kỹ thuật tại Công ty TNHH TM-DV vi tính Võ Minh với mức lương khởi điểm 7.000.000 đồng/ tháng. Các bạn học cùng lớp với em ra trường cũng xin được việc làm ngay và thu nhập đều đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tại thành phố mà không cần phải xin gia đình hỗ trợ thêm”.

Cơ hội học liên thông đại học

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đã ký kết liên kết đào tạo với các trường Đại học như Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh,… nhằm hỗ trợ sinh viên học xong bậc cao đẳng có nguyện vọng liên thông lên đại học ở các ngành tương đương.

Thời gian học liên thông khá ngắn, chỉ từ 1,5 - 2 năm tùy từng ngành đào tạo khác nhau sẽ giúp sinh viên rút ngắn thời gian và chi phí học tập, tự tin lập nghiệp trong tương lai.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202312/Images/dang-ky-ngay-20231222084828-e.png

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chọn được ngành học phù hợp với bạn nhé!

  • Phòng Tuyển sinh - Giới thiệu việc làm, số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.38242109; Hotline: 0972.727.438
  • Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn
  • Website: www.nguyentruongto.edu.vn
  • FB: https://www.facebook.com/CDKTNguyenTruongTo