Khối ngành Kinh tế Trường CĐ KT Nguyễn Trường Tộ gồm những ngành gì?

Hướng nghiệp | 10/01/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Bên cạnh khối ngành kỹ thuật – vốn là thế mạnh của Nhà trường suốt nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ còn đào tạo nhóm ngành Kinh tế để mở rộng cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường học tập chất lượng của các bạn học sinh. Vậy khối ngành Kinh tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ gồm những ngành gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khối ngành Kinh tế Trường CĐ KT Nguyễn Trường Tộ

Kinh tế là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thông thường, các ngành kinh tế được chia làm 3 nhóm: nhóm ngành Quản trị, nhóm ngành Kinh doanh - Kinh tế - Tài chính và nhóm ngành Kế toán - Kiểm toán. Trong mỗi nhóm ngành lại được chia thành các ngành học cụ thể khác nhau.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/quan-tri-du-lich-20240110102908-e.jpg

Tiết học ngoài giảng đường của sinh viên khối ngành Kinh tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, khối ngành Kinh tế gồm có các ngành sau đây: 

Kế toán doanh nghiệp: Là ngành học liên quan đến quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Logistics: Ngành học cung cấp những kiến thức chuyên môn để giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động Logistics như: chuẩn bị, sắp xếp, đóng gói, kẻ kí mã hiệu và bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa; Đồng thời biết cách phân tích tình hình hoạt động Logistics tại các doanh nghiệp.

Quản trị nhà hàng: Đây là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà hàng như: ẩm thực, hội nghị, yến tiệc, sự kiện, đối tác, khách hàng,…

Hướng dẫn du lịch: Ngành học hướng tới việc đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong ngành du lịch. Học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng điều hành, thiết kế, xây dựng và thuyết minh du lịch, kỹ năng chăm sóc khách hàng.

"Điểm cộng" trong chương trình đào tạo khối ngành Kinh tế tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/4ca1e373-fb0c-4348-ba66-7a2d69d39a5d-20240110103317-e.jpg

Tiết học thực hành "Khai báo hải quan" của sinh viên ngành Logistics

Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, bám sát thực tế, giúp sinh viên ra trường có thể bắt tay ngay vào làm việc mà không cần doanh nghiệp phải đào tạo lại.

Đội ngũ giảng viên trẻ, trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, luôn luôn đồng hành cùng sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất, làm dày thêm kho tàng tri thức cho các em.

Cơ sở vật chất hiện đại với các phòng máy thực hành được đầu tư bài bản sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giảng viên và sinh viên trong những giờ thực hành trên lớp.

Vị trí “đắc địa” nằm ngay trung tâm Quận 1, thuận tiện cho giao thông đi lại, Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ hứa hẹn sẽ là nơi giúp các em có những “trải nghiệm” thú vị trong đời sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm phù hợp với mức lương tương xứng, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng các em “viết tiếp tương lai” ở những bậc học cao hơn như liên thông lên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hay Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.