Kế toán doanh nghiệp: Bộ phận “then chốt” trong các cơ quan, doanh nghiệp

Hướng nghiệp | 22/05/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Được xem là ngành nghề có tính ổn định cao và có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào, Kế toán nói chung và Kế toán doanh nghiệp nói riêng đang là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học trong những năm vừa qua bởi triển vọng nghề nghiệp mà ngành mang lại.

Kế toán doanh nghiệp là gì? Học những gì?

Kế toán doanh nghiệp được hiểu là quá trình thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp các thông tin về hoạt động tài chính tại một doanh nghiệp. Theo đó Kế toán doanh nghiệp sẽ liên quan đến cách lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính của công ty và các sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán cụ thể, chính xác.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kế toán tài chính, kế toán quản trị, nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/4ca1e373-fb0c-4348-ba66-7a2d69d39a5d-20240110103317-e.jpg

Sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp trong giờ học thực hành 

Tố chất theo học ngành Kế toán doanh nghiệp

Có năng tính toán tốt

Kế toán là ngành học gắn liền với những con số và phép tính. Nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo cách sắp xếp, tính toán thì bạn dễ cảm thấy áp lực và không thể gắn bó dài lâu với nghề. 

Tỉ mỉ và cẩn thận

Một trong những đặc trưng của công việc kế toán là thường xuyên thao tác, tiếp xúc với các tài liệu liên quan đến vấn đề tiền bạc, tài chính, vì vậy, nhân viên kế toán cần phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Chịu được áp lực công việc cao

Áp lực công việc mà nhân viên kế toán phải đối mặt khá cao. Do đó bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Song song với đó, bạn cần biết cách sắp xếp công việc hợp lý để có thể hoàn thành công việc theo đúng tiến độ được giao

Học Kế toán doanh nghiệp ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, các ngân hàng,… với các vị trí sau:

- Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán quản trị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Nhân viên kế toán phụ trách về: lương, tài sản cố định, vật tư, thanh toán, thuế, các khoản công nợ.

- Nhân viên Phân tích báo cáo tài chính.

- Nhân viên Quản trị tài chính doanh nghiệp,...

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp theo hướng thực tiễn, có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết trên lớp và kiến thức bên ngoài thông qua các chuyến đi kiến tập, thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Chính điều này giúp các bạn sinh viên mạnh dạn, tự tin khi gia nhập thị trường lao động.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202312/Images/dang-ky-ngay-20231222081800-e.png

 

Liên hệ để được tư vấn ngành nghề: 

  • Phòng Tuyển sinh - Công tác sinh viên
  • Số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.38242109
  • Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn
  • Website: www.nguyentruongto.edu.vn
  • FB: https://www.facebook.com/CDKTNguyenTruongTo