Học kỹ thuật “nhẹ tênh” như sinh viên Trường CĐ KT Nguyễn Trường Tộ

Hướng nghiệp | 15/01/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Nhắc đến hai từ "kỹ thuật", nhiều người e ngại bởi sự khô khan, vất vả và khó học. Tuy nhiên, trên thực tế, học kỹ thuật không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt là khi có các phương pháp học tập phù hợp, có nhiều thiết bị chuyên dụng hỗ trợ và được thực hành ngay tại chỗ.

Đây cũng chính là “điểm sáng” trong chương trình giảng dạy khối ngành kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyền Trường Tộ trong suốt nhiều năm qua, nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học sinh. Hiện Nhà trường có 8 ngành nghề liên quan đến kỹ thuật gồm: Cắt gọn kim loại, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lanh, điều hòa không khí, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính tính, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế trang website.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202401/Images/co-khijpg-20240108102300-e.jpg

Sinh viên ngành Cắt gọn kim loại, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ trong một giờ học thực hành

Chẳng hạn, với ngành cắt gọt kim loại, sinh viên không phải đơn thuần là đứng vận hành máy cắt, gọt kim loại thủ công nặng nhọc, vất vả như trước đây mà người học sử dụng máy tính để thiết kế chi tiết máy, lập trình gia công tự động và chi tiết máy đó được hoàn toàn gia công tự động trên máy CNC (Computer Numerical Control –điều khiển bằng máy tính).

Chính vì chú trọng thời lượng thực hành, bám sát nhu cầu xã hội, cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại với các phòng máy được đầu tư bài bản đã giúp người học không cảm thấy khô khan khi học khối ngành kỹ thuật, và ra trường có thể bắt tay ngay vào làm việc mà không cần doanh nghiệp phải đào tạo lại.

Bạn Võ Tấn Thiên - cựu sinh viên lớp TN11MT, Khoa Điện tử - Tự động hóa của Trường chia sẻ: “Khi vừa tốt nghiệp xong, em đã tìm ngay được công việc như ý là chuyên viên kỹ thuật tại Công ty TNHH TM-DV vi tính Võ Minh với mức lương khởi điểm 7.000.000 đồng/ tháng. Các bạn học cùng lớp với em ra trường cũng xin được việc làm ngay và thu nhập đều đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tại thành phố mà không cần phải xin gia đình hỗ trợ thêm”.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trẻ, trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, luôn luôn đồng hành cùng sinh viên cập nhật những kiến thức mới nhất, làm dày thêm kho tàng tri thức cho các bạn.

Ngoài ra, với vị trí “đắc địa” nằm ngay trung tâm Quận 1, thuận tiện cho giao thông đi lại, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ hứa hẹn sẽ là nơi giúp các em có những “trải nghiệm” thú vị trong đời sinh viên.

Liên hệ để được tư vấn ngành nghề: 

  • Phòng Tuyển sinh - Giới thiệu việc làm, số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.38242109
  • Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn
  • Website: www.nguyentruongto.edu.vn
  • FB: https://www.facebook.com/CDKTNguyenTruongTo