Giới thiệu Khoa Kinh tế

Bài viết | 18/02/2022 | Người đăng: khoa Kinh-Tế

Giới thiệu Khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế được thành lập vào năm 2007 (trước đây Khoa có tên gọi là Khoa Kế toán-Tin học). Khoa phụ trách đào tạo khối ngành Kinh tế với 5 ngành :

  1. Kế toán doanh nghiệp
  2. Kế toán xây dựng
  3. Nghiệp vụ nhà hàng
  4. Hướng dẫn du lịch
  5. Logistics

Khoa qui tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và tâm huyết với nghề. Giảng viên của Khoa luôn học tập nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới và tận tình giảng dạy,truyền đạt kiến thức,  hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường.

Phòng thực hành kế toán của Khoa được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phần mềm kế toán…với mô phỏng như một phòng kế toán của doanh nghiệp. Điều này đã giúp sinh viên làm quen với công việc của nghề kế toán và không bỡ ngỡ khi  ra làm việc thực tế.

Sau nhiều Khóa đào tạo từ  trước đến nay, Khoa đã cung cấp cho thị trường lao động nhiều nhân lực có chuyên môn , có đạo đức nghề nghiệp, tận tụy trong công việc, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã có việc làm tại nhiều loại hình doanh nghiệp. Nhiều sinh viên đã tiếp tục học tập, nâng cao trình độ và hiện đang phụ trách những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp như: Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính…

Vào ngày 19/12/2019 đã diễn ra lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ.  Việc hợp tác đào tạo này đã mang đến cho sinh viên của trường nói chung và của Khoa Kinh tế nói riêng những nền tảng tốt đẹp hơn trong việc học tập nâng cao trình độ và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên.

Các thành tích của giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế:

Giảng viên:

Các giảng viên của Khoa luôn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn ( hầu hết giảng viên có trình độ chuyên môn là thạc sĩ trở lên). Bên cạnh đó, giảng viên cũng  thường xuyên tham gia các lớp về nghiệp vụ sư phạm cũng như trau dồi chuyên môn, kỹ năng, phương pháp sư phạm qua các hội thi:

  • Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh  do Sở Giáo dục- Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và cấp Toàn quốc do Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức
  • Hội thi Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Lao động – Thương binh- Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Ở các hội thi này, giảng viên của Khoa đều đạt được thứ hạng cao, và được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi” cấp Thành phố.

Sinh viên:

Hằng năm, những sinh viên ưu tú của Khoa sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng để tham dự các cuộc thi học thuật, trải nghiệm kiến thức thực tế do Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh tồ chức. Điển hình là Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề” cấp thành phố. Qua hội thi này, sinh viên sẽ nắm vững hơn kiến thức về xã hội, lý thuyết nghề và kỹ năng nghề, tạo điều kiện cho các em tự tin hơn khi bước vào thực tế công việc và tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Qua nhiều năm tham dự hội thi, các sinh viên của Khoa đã đạt được các giải cao : Giải Nhất , Nhì , Ba, Khuyến khích…và các em sinh viên tham dự đều được công nhận  danh hiệu  “ Học sinh giỏi nghề”

Bên cạnh việc tích cực học tập, Sinh viên của Khoa  cũng rất năng động và tham gia vào các phong trào Văn nghệ, Sinh hoạt chủ điểm, Hội thao, các buổi ngoại khóa do Đoàn trường, Đoàn Khối tổ chức: Ngày hội Hướng nghiệp - Giới thiệu việc làm; Ngày Hội tuyển sinh; Ngày hội tuyên dương “ Học sinh , sinh viên  tiêu biểu”.