Chương trình đào tạo Khoa Cơ khí

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NGHỀ CẮT GỌT KIM LOẠI

Tên ngành, nghề: CẮT GỌT KIM LOẠI Mã ngành, nghề: 6520121 Trình độ đào tạo: Cao đẳng Hình thức đào tạo: Chính quy Đối tượng tuyển sinh: - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. - Tốt nghiệp trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc học, thi đạt kiên thức văn hóa theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thời gian đào tạo: 2,5 năm

 • Chương trình đào tạo Cao đẳng Công Nghệ Ô Tô - Liên Thông

  1.1. Mục tiêu chung Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông Công nghệ ô tô nhằm đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực lắp ráp, dịch vụ, bảo trì và sửa chữa ôtô. Đào tạo trình độ cao đẳng ngành công nghệ ô tô có phẩm chất đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp; có kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ô tô; có khả năng tự đào tạo nâng cao trình độ cho mình.

 • Chương trình đào tạo ngành Hàn - Trình độ Trung cấp

  1.1. Mục tiêu chung: Trình bày được các phương pháp chế tạo phôi hàn, giải thích được các vị trí mối hàn; đọc được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản. Trình bày được phạm vi ứng dụng của các phương pháp hàn (SMAW, MAG/MIG, TIG), nguyên lý cấu tạo, vận hành được các trang thiết bị hàn; tính toán được chế độ hàn hợp lý, vận hành, điều chỉnh được chế độ hàn trên máy hàn (SMAW, MAG/MIG, TIG). Hàn được các mối hàn bằng các phương pháp hàn (SMAW, MAG/MIG, TIG), có kết cấu từ đơn giản đến phức tạp đạt yêu cầu kỹ thuật. Sửa chữa được các sai hỏng của mối hàn, biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Người học tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Hàn, có khả năng học tập liên thông lên bậc học cao hơn.

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CẮT GỌT KIM LOẠI - TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

  1.1. Mục tiêu chung: Kiến thức và kỹ năng phân tích được bản vẽ chi tiết gia công và bản vẽ lắp, độ chính xác gia công và phương pháp đạt độ chính xác gia công, công dụng, nguyên lý hoạt động của những hệ thống điều khiển tự động bằng điện, khí nén, thủy lực trong máy công cụ đang sử dụng; tính chất cơ lý của các loại vật liệu thông dụng dùng trong ngành cơ khí và các phương pháp xử lý nhiệt; vận hành, điều chỉnh máy gia công cắt gọt với những công nghệ phức tạp đạt yêu cầu kỹ thuật, đúng thời gian đã định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và máy. Người học tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Cắt gọt kim loại, có khả năng học tập liên thông lên bậc học cao hơn.

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CẮT GỌT KIM LOẠI - TRÌNH ĐỘ LIÊN THÔNG

  1.1. Mục tiêu chung: Kiến thức và kỹ năng phân tích được bản vẽ chi tiết gia công và bản vẽ lắp, độ chính xác gia công và phương pháp đạt độ chính xác gia công, công dụng, nguyên lý hoạt động của những hệ thống điều khiển tự động bằng điện, khí nén, thủy lực trong máy công cụ đang sử dụng; tính chất cơ lý của các loại vật liệu thông dụng dùng trong ngành cơ khí và các phương pháp xử lý nhiệt; vận hành, điều chỉnh máy gia công cắt gọt với những công nghệ phức tạp đạt yêu cầu kỹ thuật, đúng thời gian đã định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và máy. Người học tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng và được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành ngành Cắt gọt kim loại, đủ khả năng tiếp tục học lên chương trình đại học.