Chương trình 9+ tại Nguyễn Trường Tộ - Nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả

Thông tin tuyển sinh | 23/06/2022 | Người đăng: phòng TS-GTVL

Chương trình 9+ đang trở thành xu thế dành cho rất nhiều học sinh tốt nghiệp THCS không có điều kiện hoặc khả năng thi vào cấp III. Bởi nó giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, tham gia thị trường lao động sớm hơn, tiết kiệm chi phí học tập. Cùng Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình này nhé!

Chương trình 9+ là gì?

Ông Nguyễn Lê Đình Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ cho biết: “Chương trình 9+ được nhà trường triển khai từ nhiều năm nay. Đây là một mô hình đào tạo song song giữa chương trình Trung cấp và chương trình Trung học phổ thông (THPT) hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) dành cho các đối tượng tốt nghiệp THCS. Chương trình được nhà trường xây dựng với nhiều ưu điểm và lợi thế dành cho học sinh tham gia học tập. Sau 03 năm học tập học sinh có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng là bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp chính quy”.

Lợi thế chương trình 9+

Media/1_TH1070/FolderFunc/202206/Images/1-20220623113035-e.jpg

Học sinh ngành Nghiệp vụ nhà hàng thực hành bài học ngay trên lớp

Chương trình 9+ được xây dựng là sự kết hợp giữa đào tạo nghề và đào tạo văn hoá. Do đó, tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực đào tạo mà mỗi chương trình của từng trường mang lại những lợi thế khác nhau.

Với bề dày lịch sử hơn 120 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đã và đang trở thành một đơn vị đào tạo nghề uy tín với nhiều ngành nghề đa dạng trong các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, kinh tế, dịch vụ… Nhà trường có nhiều đối tác là các doanh nghiệp và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Do đó, hàng năm lượng học sinh đăng ký học tại trường khá đông.

Chương trình 9+ tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ được xây dựng với nhiều lợi thế dành cho học sinh:

Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ

Các bạn học sinh sẽ không phải lo lắng về tỉ lệ chọi cao hay căng thẳng khi phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS đối với các đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS; Đối với học sinh đang học dở THPT thì cần thêm học bạ THPT. Như vậy, thủ tục nhập học vô cùng tiện lợi, nhanh chóng!

Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập

Học chương trình 9+ tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, học sinh được miễn 100% học phí học Trung cấp, các em chỉ đóng học phí học văn hóa phổ thông theo quy định.

Về thời gian học chương trình 9+, các bạn học sinh cần 3 năm để hoàn thành cả việc học THPT và học trung cấp. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT. Các bạn hoàn toàn có thể tìm việc và tham gia ngay thị trường lao động hoặc học liên thông lên trình độ cao đẳng.

Trong khi đó, nếu như học tiếp bình thường, các bạn học sinh sẽ cần 3 năm để hoàn thành chương trình THPT. Sau đó, các bạn cần thêm 3 năm hoàn thành chương trình cao đẳng, hoặc 4 – 5 năm để hoàn thành chương trình đại học.Tổng thời gian từ lúc học tới khi có thể bắt đầu đi làm là 7-8 năm.

Ngoài ra, với mạng lưới các đối tác liên kết đào tạo đa dạng, học sinh sau khi tốt nghiệp bậc Trung cấp tại trường và hoàn thành chương trình THPT được liên thông lên trình độ Cao đẳng với thời gian 1 năm và sau đó liên thông lên Đại học với thời gian chỉ từ 1,5 đến 2 năm.

Vì thế, chương trình 9+ giúp các bạn học sinh rút ngắn đáng kể thời gian học tập và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Sau tốt nghiệp các em có thể đi làm ngay, tích lũy kinh nghiệp và có thể liên thông lên bậc học cao hơn với khoảng thời gian ngắn hơn so với thông thường.

Chương trình học THPT “nhẹ hơn”

Chương trình 9+ được thiết kế với lượng kiến thức “nhẹ nhàng” hơn đối với học sinh.

Học cấp III tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, học sinh chỉ phải học 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa. Chương trình học lược bỏ các môn phụ và tập trung vào các môn chính để thi tốt nghiệp giúp học sinh giảm tải, học tập có trọng tâm và có thời gian rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202206/Images/2-20220623012928-e.jpg

Học sinh ngành Điện tử công nghiệp thực hành bài học dưới sự chỉ dẫn tận tình của giáo viên

Hiểu rõ được nhu cầu nhân lực của xã hội, chương trình 9+ được nhà trường thiết kế với các môn học có tính ứng dụng thực tiễn cao, học sinh được trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, thực hành ngay trên lớp dưới sự hướng dẫn của giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề.

Em Nguyễn Hoàng Minh, lớp T21CK1, ngành Cắt gọt kim loại, chia sẻ “Học nghề tại trường, sau tiết học lý thuyết, em và các bạn được thầy, cô tận tình hướng dẫn chi tiết từ việc tạo ra một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh đến cách vận hành thử mô hình máy và thao tác thật trên máy tiện CNC. Sau môn học, em cảm thấy mình hoàn toàn có thể tự vận hành các máy móc hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm theo yêu cầu thực tế”.

13 ngành đào tạo đa dạng

Hiện nay, nhà trường có 13 ngành nghề đào tạo thuộc chương trình 9+

Media/1_TH1070/FolderFunc/202206/Images/3-20220623012928-e.jpg

 

Đây đều là những ngành có nhu cầu nhân lực ổn định trong nhiều năm. Phần lớn sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp.

Em Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, lớp T20NH1, ngành Nghiệp vụ nhà hàng, tâm sự: “Chương trình 9+ tại Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đã giúp gia đình em giảm tải gánh nặng chi phí học tập rất nhiều. Việc rút ngắn thời gian học còn giúp em có thể đi làm sớm hơn các bạn không chọn trường nghề để có thể phụ giúp thêm cho gia đình. Em rất vui khi biết, khi đi làm rồi mình vẫn có cơ hội học liên thông lên cao đẳng tại trường với thời gian ngắn hơn thông thường. Như vậy, em vừa có thể đi làm kiếm tiền để đi học mà không tạo thêm gánh nặng cho ba mẹ”.