Sự trở lại ấn tượng của du lịch Việt Nam sau đại dịch

Thông tin tuyển sinh | 03/08/2022 | Người đăng: phòng TS-GTVL
Media/1_TH1070/FolderFunc/202208/Images/1-20220803084310-e.jpg

Cô trò ngành Du lịch, Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ trong 1 buổi thực tập thực tế

Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh Covid-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ với những con số ấn tượng.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch nội địa cũng tăng vọt, đạt 60,8 triệu lượt người chứng tỏ sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành du lịch sau đại dịch.

Các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cũng liên tục tạo ra các chương trình mới, sản phẩm du lịch mới phù hợp với xu hướng du lịch sau đại dịch như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Sự phục hồi của du lịch đã mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lượt lao động cả trực tiếp và gián tiếp, đặc biệt phải kể đến nghề hướng dẫn viên du lịch.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202208/Images/2-20220803084311-e.jpg

Sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ trong chuyến thực tế tại miền Tây Nam bộ

Hướng dẫn viên du lịch làm những gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, du lịch Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những ngành kinh tế “mũi nhọn”, đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, du lịch còn góp phần xây dựng hình ảnh và quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam trong quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế. Và một trong những bộ phận không thể thiếu được trong ngành du lịch, các công ty du lịch, lữ hành đó là hướng viên dẫn du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài giới thiệu.

Thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch?

Theo thông tin từ Khoa Kinh tế - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ, sinh viên học nghề hướng dẫn du lịch ra trường có mức lương khởi điểm từ 6 đến 7 triệu đồng. Sau khoảng 1 - 3 năm, mức lương của hướng dẫn viên du lịch sẽ dao động trong khoảng từ 8 - 12 triệu đồng tùy vào khả năng của từng người.

Mặc dù là ngành mới nhưng với đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao cùng sự chỉ đạo sát sao từ Ban Giám hiệu Nhà trường, ngành hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đang được đầu tư đúng hướng và hứa hẹn tiềm năng phát triển vượt trội.

Đăng ký ngay hôm nay để cùng nhận được những “đặc quyền” khi trở thành sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ nha các bạn.

Để được hỗ trợ về thủ tục đăng ký nhập học, vui lòng liên hệ: 

Phòng Tuyển sinh - Giới thiệu việc làm, số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38242109; Hotline: 0972.727.438

Email: tuyensinh@nguyentruongto.edu.vn

Website: www.nguyentruongto.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/CDKTNguyenTruongTo