TS Online
Facebook iconGmail iconYouTube iconGoogle Photos iconGoogle plus icon
Tin cập nhật
Thông báo v/v tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022
Lịch thi tốt nghiệp C19, CLT20 và các khóa trước
Học bổng HK1 năm học 2020-2011
Thông báo kỳ thi tốt nghiệp các lớp khối C19, T19, CLT20 và các khóa trước

Khoa Cơ Khí giới thiệu chương trình đào tạo:

STTNgành đào tạoBậc đào tạoChi tiết
1 Cắt gọt kim loại   Cao Đẳng CTĐT
2 Cắt gọt kim loại Trung cấpCTĐT
3 Cắt gọt kim loại Cao đẳng liên thôngCTĐT
4 Hàn   Trung Cấp  CTĐT 
5 Công nghệ ô tô Cao Đẳng 

CTĐT

 

7 Công nghệ ô tôTrung Cấp CTĐT


 NGÀNH CẮT GỌT  KIM LOẠI LÀ GÌ ?:

Cắt gọt kim loại là ngành nghề chuyên về gia công cắt đối với kim loại. Cắt gọt kim loại là một quá trình thực hiện việc cắt bỏ lớp kim loại thừa từ phôi liệu, tạo nên những sản phẩm cơ khí có kích thước, hình dáng, độ bóng bề mặt theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Nghề cắt gọt kim loại có thể thực hiện gia công bằng tay hoặc bằng máy. Hiện nay việc cắt gọt kim loại thường được thực hiện bằng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để có thể tiết kiệm thời gian, công sức và cho ra đời các sản phẩm chất lượng. Đa dạng về phương pháp thực hiện trên trang thiết bị hiện đại, vì vậy người vận hành phải nắm được những đặc điểm cơ bản, những biện pháp cụ thể, cần thiết đối với từng phương pháp, trường hợp thì mới có thể lành nghề, linh hoạt trong việc sản xuất, cắt gọt kim loại.

Hiện nay, ngành cắt gọt kim loại là một trong những ngành được đào tạo bởi những trường dạy nghề, Cao đẳng uy tín trên cả nước. Các chương trình đào tạo của các trường đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng, có những kỹ năng thành thạo cũng như kiến thức chuyên sâu trong ngành cắt gọt kim loại. Đây cũng là ngành nghề mà nhiều người lựa chọn vì sự phát triển và nhu cầu xã hội của nó ở hiện tại và trong tương lai.

NHỮNG TIỀM NĂNG CỦA NGHỀ CẮT GỌT KIM LOẠI 

Hiện nay, ngành cắt gọt kim loại được nhiều người tìm hiểu, học tập và hành nghề nhiều hơn. Xu hướng này là do của những nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu tư vào ngành công nghiệp chế tạo chiếm đến 50% tổng số vốn đầu tư. Công nghiệp chế tạo là ngành nghề, lĩnh vực có tỷ lệ xuất khẩu cao, có lợi nhuận do đó thu hút rất nhiều nhà đầu tư, công ty, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có hứng thú. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho tương lai của người học.

Về cơ hội việc làm, những ngành nghề kỹ thuật đều là những ngành có nhu cầu lớn về sử dụng nhân lực đã được qua đào tạo. Đây là những ngành nghề có sẵn cơ hội việc làm cho người lao động, người lao động trong ngành này ít sợ bị thất nghiệp hay không có việc làm nếu có trình độ, kiến thức chuyên môn vững chắc.

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. Đây là một ngành nghề yêu cầu về yếu tố kỹ năng và tư duy, do đó cần có sự chuyên nghiệp, năng động thì mới có thể làm việc một cách hiệu quả. Đây là môi trường để sinh viên ra trường có thể trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân mình hơn

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

BẬC CAO ĐẲNG

Sử dụng thành thạo các thiết bị chuyên dùng, các loại máy chẩn đoán phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng các loại động cơ phun xăng điện tử, động cơ phun dầu điện tử (Comonrail) trên ô tô. Chẩn đoán, sửa chữa bảo dưỡng khung – gầm – bệ, điện thân xe, điện lạnh ô tô, hệ thống điều khiển điện tử trên các loại ô tô hiện đại.

Vị trí việc làm:

-        Nhân viên kỹ thuật, Cố  vấn kỹ thuật, Nhân viên kỹ thuật bảo hành, Kỹ thuật viên chẩn đoán, sửa chữa, bảo dưỡng tại các hãng sản xuất, phân phối ô tô chuyên nghiêp.

  BẬC TRUNG CẤP

     Sử dụng thành thạo các thiết bị chuyên dùng phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng các loại động cơ xăng, động cơ diesel trên ô tô. Sửa chữa bảo dưỡng khung – gầm – bệ, điện thân xe, điện lạnh ô tô, hệ thống điều khiển điện tử trên các loại ô tô hiện đại.

Vị trí việc làm:

-        Kỹ thuật viên bảo dưỡng sửa chữa chung, Nhân viên kỹ thuật bảo hành, Kỹ thuật viên lắp ráp ô tô tại các nhà máy sản xuất, phân phối ô tô chuyên nghiêp.

         Có khả năng đảm nhận vị trí thợ sửa chữa ô tô, Tổ trưởng tổ kỹ thuật tại các Garage hoặc trở thành chủ một doanh nghiệp, garage bảo dưỡng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.