TS Online
Facebook iconGmail iconYouTube iconGoogle Photos iconGoogle plus icon
Tin cập nhật
Thông báo v/v tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022
Lịch thi tốt nghiệp C19, CLT20 và các khóa trước
Học bổng HK1 năm học 2020-2011
Thông báo kỳ thi tốt nghiệp các lớp khối C19, T19, CLT20 và các khóa trước

Khoa Công nghệ thông tin  giới thiệu chương trình đào tạo:

STTNgành đào tạoBậc đào tạoChuẩn đầu raChi tiết
1Quản trị mạng máy tínhCao đẳngXemCTĐT
2Quản trị mạng máy tínhTrung cấpXemCTĐT
3Thiết kế trang webCao đẳngXemCTĐT
4Thiết kế trang webTrung cấpXemCTĐT

 

 

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Xem chi tiết
1. Giới thiệu ngành Quản trị mạng máy tính
.

       Trong thời đại công nghệ số ngày nay hầu hết các thiết bị công nghệ đều được gắn kết với nhau thông qua hệ thống mạng nội bộ, mạng internet do đó vai trò của nhà quản trị mạng ngày càng được coi trọng. Nghề quản trị mạng đang ngày càng được sự quan tâm của các bạn trẻ, vậy Quản trị mạng là gì? đặc thù của nghề quản trị mạng ra sao? hãy cùng Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ tìm hiểu chinh phục nhé!

       Quản trị mạng là gì?

QTMMT1

       Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Các mạng máy tính đó cần một người quản trị viên có thể tiếp cận và xử lý các sự cố của máy tính. Điều này có nghĩa là: trong ngắn hạn, nếu bạn đang tìm cách để thâm nhập vào một ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, thì quản trị mạng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

       Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.

Chương trình đào tạo

       Chương trình đào tạo theo hình thức chính quy, tập trung

-  CTĐT bậc Cao đẳng

-  CTĐT bậc Trung cấp

-  CTĐT bậc Liên thông Cao đẳng

Thời gian đào tạo

-  Bậc Cao đẳng: 02 năm (4 học kỳ)

-  Bậc Trung cấp: 02 năm (4 học kỳ)

-  Bậc Liên thông Cao đẳng: 01 năm (2 học kỳ)

Bằng cấp

       Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng:

-  Hệ Cao đẳng, Liên thông cao đẳng: Cử nhân Cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính.

-  Hệ Trung cấp: Trung cấp ngành Quản trị mạng máy tính

Các tiêu chuẩn liên thông Cao đẳng, Đại học

       Sinh viên cấp Cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông đại học theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo

       Học viên Trung cấp sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng tại trường Nguyễn Trường Tộ hoặc các trường cao đẳng khác có cùng ngành đào tạo, …

Cơ hội việc làm của quản trị mạng

       Người quản trị hệ thống mạng phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, worm, trojan, spam, cũng như các biện pháp chống xâm nhập, ăn cắp thông tin, phá hoại mạng.

Công việc cụ thể của một quản trị mạng sẽ tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp. Thông thường, những doanh nghiệp ứng dụng CNTT quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, các công ty về lĩnh vực thương mại điện tử thì cần phải tới 1 phòng quản trị mạng với số nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là hàng trăm. Các doanh nghiệp quy mô vừa cần khoảng 4-5 người, các doanh nghiệp nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên chuyên phụ trách hệ thống mạng.

       Ở các công ty quy mô nhỏ, số lượng máy tính ít thì người quản trị mạng phải biết và làm đủ mọi thứ để duy trì hoạt động thông suốt của mạng, bao gồm cả việc theo dõi cập nhật nội dung của Website đơn vị. Trong khi đó, nếu được làm tại các công ty với quy mô lớn, người làm quản trị mạng được phân công một công việc cụ thể như quản trị mạng chuyên về bảo mật, chuyên về thiết kế mạng hay chuyên về bộ phận theo dõi, giám sát, vận hành máy chủ, ….

Quản trị mạng đảm bảo thu nhập khá

       Ngành quản trị mạng trong những năm gần đây đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ đam mê về công nghệ theo học. Tuy nhiên với đặc thù công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu nên rất ít người có thể đáp ứng được, cộng thêm với yếu tố cần của thị trường là lớn. Nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng các nhân viên quản trị hệ thống mạng máy tính và kiêm nhiệm quản trị website khá lớn.

       Nói đến mức lương của ngành quản trị mạng, theo đánh giá thì ngành này thuộc vào nhóm ngành có thu nhập khá. Mức lương ngành dao động từ 4.500.000 – 7.000.000/tháng tùy từng vị trí và vai trò. Ngành quản trị mạng cũng được chia thành nhiều chuyên môn nhỏ như quản trị mạng chuyên lo bảo mật, chuyên thiết kế mạng, hoặc chuyên về các máy chủ, nên lương cũng trả tùy theo chuyên môn tuyển dụng, nói chung lương quản trị bảo mật cao hơn một chút, còn những người có khả năng làm luôn bảo mật, lo luôn cho server, quản lý được luôn NT/Samba Domain, thiết kế LAN-WAN thì lương rất cao.

       Để có thể đáp ứng được yêu cầu để có thể làm được nghề Quản trị mạng thì cần phải nắm rõ kiến thức về CCNA, Windows Server, Linux, Unix, CEH…

Nếu bạn còn đang phân vân, bạn có đam mê với ngành công nghệ thông tin cụ thể là ngành quản trị mạng thì hãy tham gia học tập ngay ngành này tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ.

  
2. Giới thiệu ngành Thiết kế trang web
 

Thiet ke website la gi

       Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web. Người ta lướt web để làm gì? Tất nhiên là để tìm kiếm thông tin, để trao đổi, mua-bán hay chỉ đơn giản là để giải trí. Và đây cũng chính là mảnh đất vàng để các công ty, tập đoàn hay cá nhân quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hay bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào của họ. Đồng thời website cũng là một kênh thu thập các luồng thông tin phản hồi tốt nhất từ khách hàng để từ đó họ có cơ sở điều chỉnh, thay đổi các sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp với thị hiếu khách hàng, ...Vì thế một website ấn tượng, bắt mắt, làm nổi bật được ý đồ của chủ doanh nghiệp hay người thiết kế website và thu hút được sự quan tâm của nhiều người sẽ trở thành một công cụ quảng bá hữu hiệu, tạo lợi thế cho các công ty, doanh nghiệp trong cuộc chạy đua với các đối thủ cạnh tranh, ....

       Thiết kế web được hiểu đơn giản là làm tất cả các công việc để tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Theo đó, người làm nghề thiết kế website phải vận dụng những kiến thức của mình để sáng tạo ra những mẫu website khác nhau đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một website hoàn chỉnh như: Cấu trúc website hài hòa, chuẩn SEO, tối ưu trải nghiệm người dùng, hỗ trợ tối đa cho Marketing, quảng cáo, mua bán online, .…

Chương trình đào tạo

       Chương trình đào tạo theo hình thức chính quy, tập trung

-  CTĐT bậc Cao đẳng

-  CTĐT bậc Trung cấp

-  CTĐT bậc Liên thông Cao đẳng

Thời gian đào tạo

-  Bậc Cao đẳng: 02 năm (4 học kỳ)

-  Bậc Trung cấp: 02 năm (4 học kỳ)

-  Bậc Liên thông Cao đẳng: 01 năm (2 học kỳ)

Bằng cấp

       Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng:

-  Hệ Cao đẳng, Liên thông cao đẳng: Cử nhân Cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính.

-  Hệ Trung cấp: Trung cấp ngành Quản trị mạng máy tính

Các tiêu chuẩn liên thông Cao đẳng, Đại học

       Sinh viên cấp Cao đẳng sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông đại học theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo

       Học viên Trung cấp sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng tại trường Nguyễn Trường Tộ hoặc các trường cao đẳng khác có cùng ngành đào tạo, …

Cơ hội việc làm của thiết kế trang web

       Giữa thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc nhiều người cho rằng thiết kế web là ngành hái ra tiền cũng không phải điều hiếm gặp. Thực tế, không thể phủ nhận nhu cầu thiết kế web tại các doanh nghiệp Việt hiện nay là rất lớn. Kéo theo đó chuyện các thiết kế web được nhiều công ty săn đón hơn so với các ngành nghề khác là chuyện đương nhiên. 

Công việc cụ thể của một nhân viên thiết kế trang web sẽ tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp. Thông thường, những doanh nghiệp ứng dụng CNTT quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, các công ty về lĩnh vực thương mại điện tử thì cần phải tới 1 phòng quản trị mạng với số nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là hàng trăm. Các doanh nghiệp quy mô vừa cần khoảng 4 - 5 người, các doanh nghiệp nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên chuyên phụ trách hệ thống website của doanh nghiệp.

       Quản trị website đang vận hành, cập nhật thông tin mới, hình ảnh cho website, bổ sung, gỡ bỏ các tin tức cũ, thêm các chức năng mới cho hệ thống website, tham gia dự án nâng cấp website cho công ty, doanh nghiệp, …

       Sinh viên với mức độ này có thể làm việc như thiết kế web đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, thiết kế giảng dạy, phương tiện truyền thông tư vấn truyền thông, trang web hoạt hình đồ họa, thiết kế thông tin, thiết kế trang web, nghệ sĩ đồ họa, nhà phát triển web, quản lý sản xuất, giám đốc thiết kế, hoặc thiết kế bản web. Họ thường làm việc cho các cơ quan quảng cáo, công ty tiếp thị, hoặc công ty trong nhà phòng ban thông tin liên lạc.

       Vào mỗi thời điểm khác nhau, những tiêu chí và xu hướng thiết kế web sẽ có sự thay đổi khác nhau. Theo đó, nhiệm vụ của người làm thiết kế web là không ngừng theo dõi nhu cầu của thị trường và có sự điều chỉnh về sản phẩm cho phù hợp với mong muốn của người dùng, của các doanh nghiệp sử dụng lao động. 

Thiết kế web đảm bảo thu nhập khá, cao

       Nhân viên thiết kế website có nhiều kinh nghiệm, tự do và linh hoạt trong công việc của mình vì họ được chọn lựa giờ giấc làm việc/ hoặc thường xuyên, thậm chí làm việc rất thoải mái khi nhận làm tại nhà. Mức lương trung bình của họ dao động khoảng 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/tháng.

       Mức thu nhập trung bình này có thể thay đổi phụ thuộc vào học vấn, khinh nghiệm thực tế, khả năng sử dụng phần mềm và các công nghệ liên quan của người thiết kế website, hoặc quy mô của các nhà tuyển dụng.