TS Online
Facebook iconGmail iconYouTube iconGoogle Photos iconGoogle plus icon
Báo cáo tự đánh giá năm 2020
Lịch công tác tuần từ 19/10 đến 24/10/2020

HỘI THI HỌC SINH GIỎI NGHỀ LẦN THỨ 12

Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1971 - 26/3/2020. Vừa qua, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề lần thứ 12 năm 2020" diễn ra từ ngày 19/09/2020 đến ngày 6/09/2020.

285e64374059395788c04966a5d8ea10

Hình ảnh lễ khai mạc hội thi học sinh giỏi nghề lần thứ 12 năm 2020 tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Mục đích của Hội thi là nhằm nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong các trường đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, khích lệ tinh thần ham học hỏi, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên nghề; phát hiện và tuyên dương kịp thời những học sinh, sinh viên xuất sắc về kiến thức, kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Hội thi năm nay thu hút các đơn vị đến từ các trường Đại học (có đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp), Cao đẳng, trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM. Đối tượng dự thi là  học sinh trung cấp, sinh viên cao đẳng đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TPHCM.

Về nội dung và hình thức thi, bao gồm có 2 phần thi: Thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành của nghề dự thi. Còn ở phần thi thực hành thí sinh thi thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với 18 nghề thi: Cơ điện, phục vụ nhà hàng, Hướng dấn viên du lịch, Phục vụ phòng, Điện công nghiệp, Điện tử, Điện lạnh, Hàn, Tiện( máy tiện vạn năng), Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ô tô, giáo viên mầm non, Thiết kế thời trang, Thiết kế website, Điều dưỡng, Dược sĩ, Điều khiển tự động ( tự động hóa), đồ họa.

Hội đồng thi năm nay được tổ chức tại 9 trường đăng cai, các ngành thi, như: Tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM, đăng cai thi nghề: Kế toán doanh nghiệp; Trường Trung cấp Kinh tế  - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh: nghề cơ điện tử, Điều khiển tự động, Đồ họa; Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigon tourist: Phục vụ nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, phục vụ phòng; Trường Cao đẳng Cao Thắng: Điện công nghiệp, Điện lạnh, Thiết kế website; Trường Cao đẳng Thủ Đức: Hàn, Tiện, Công nghệ ô tô; Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM: Giáo viên mầm non; Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng: Điện tử; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Thiết kế thời trang và Trường Cao đẳng Bách khoa Nam SàiGòn: Điều dưỡng, Dược sĩ.

Đơn vị đăng khai tổ chức: Ban tổ chức hội thi mời các trường tham gia tổ chức đăng cai các ngành thi, cụ thể như sau:

STTHỘI ĐỒNG THINGHỀ TỔ CHỨC THI
  1. 1.
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (04 nghề).Phục vụ nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, Phục vụ phòng, Lễ tân.
  1. 2.
Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (04 nghề)Cơ điện tử, Điều khiển tự động, Đồ hoạ, Robot di động.
  1. 3.
Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn (02 nghề)Dược sĩ, Giáo viên mầm non.
  1. 4.
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (02 nghề)Thiết kế website, Thiết kế kỹ thuật cơ khí.
  1. 5.
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh (01 nghề)
Công nghệ ô tô.
  1. 6.
Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (01 ngành)Kế toán doanh nghiệp
  1. 7.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (02 nghề)Điện công nghiệp, Điện lạnh.
  1. 8.
Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh (03 nghề)Điện tử, Hàn, Tiện.
  1. 9.
Trường Cao đẳng Viễn Đông (01 nghề)Điều dưỡng.
  1. 10.
Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh (01 nghề)Thợ xây.
  1. 11.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh (02 nghề)
Thiết kế thời trang, Cắt may.

Ban Tổ chức Hội thi mời các thầy, cô giáo, giáo viên đầu ngành tham gia Hội đồng chuyên môn. Hội đồng chuyên môn có nhiệm vụ cung cấp đề cương từng ngành nghề dự thi, định hướng cấu trúc và nội dung  đề thi. Kết quả Hội thi sẽ được Ban tổ chức tuyên dương và trao giải cho các thí sinh đạt giải Hội thi dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18/10/2020 tới.

Nguồn: http://laodongxahoi.net