TS Online
Facebook iconGmail iconYouTube iconGoogle Photos iconGoogle plus icon
Tin cập nhật
Thông báo v/v tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022
Lịch thi tốt nghiệp C19, CLT20 và các khóa trước
Học bổng HK1 năm học 2020-2011
Thông báo kỳ thi tốt nghiệp các lớp khối C19, T19, CLT20 và các khóa trước

Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì đây được xem là một trong những nghề có cơ hội phát triển nhất.

Vậy nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính là gì? Liệu nó có khó không, có khô khan không? Cơ hội nghề nghiệp sau khi học nghề này có cao không?… Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về ngành nghề thú vị này và có cùng những thắc mắc trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính là gì?

Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính là một khái niệm khá rộng, không chỉ đơn thuần là sửa chữa và lắp ráp máy tính. Nó còn bao gồm nhiều kĩ năng khác như lắp ráp sửa chữa, cài đặt, bảo trì nâng cấp máy tính; thiết kế, khai thác, cài đặt các dịch vụ mạng internet; quản lý và bảo trì hệ thống mạng vừa và nhỏ; cài đặt phần mềm; thiết kế mạng cục bộ -LAN, kỹ năng tin học trong văn phòng,  … Đây sẽ là một ngành nghề vô cùng thú vị cho những bạn nào đam mê tìm hiểu, khám phá máy tính và internet.

phongsuachua

Cơ hội nghề nghiệp cao

Như đã nói ở trên, nghề sữa chữa, lắp ráp máy tính đang thu hút được rất nhiều người trẻ theo học. Lí do khiến nó trở nên hấp dẫn như vậy bởi vì:

-Cơ hội việc làm cao: Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng tăng nên việc sửa chữa máy tính cũng tăng theo. Tuy nhiên, tìm được một người có tay nghề cao, biết sửa các loại máy hiện đại lại không phải chuyện dễ dàng. Do đó, nếu bạn theo học chuyên sâu thì khả năng bạn có việc làm ngay sau khi học xong với mức lương khá là điều chắc chắn. Bạn có thể làm việc tại các công ty có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà có trang bị hệ thống máy tính; các công ty chuyên kinh doanh máy tính và các thiết bị CNTT, hãng sản xuất, bảo trì máy tính, thiết bị, linh kiện máy tính;…

laprapcase

-Môi trường làm việc thoải mái: Ngoài những địa chỉ làm việc trên, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc ở những trung tâm sữa chữa máy tính hoặc tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa mà không phải “dầm mưa dãi nắng” như một số nghề khác. Bên cạnh đó, đây là nghề chỉ thiếu người chứ không thiếu việc nên sẽ mang đến mức thu nhập ổn định cho người làm.

Có thể nói, lắp ráp và sửa chữa máy tính đang là một nghề hot và sẽ mang đến một cuộc sống ổn định, mức thu nhập tốt, với khả năng thăng tiến trong công việc cao cho người làm.